Các loại xe di chuyển cây cảnh chậu cây


Cây cảnh không chỉ làm đẹp cho cảnh quan mà còn có tác dụng tốt với sinh thái và môi trường. Rất nhiều nhà vườn chọn trồng và chăm sóc cây cảnh để làm nghề chính và nuôi sống bản thân cùng gia đình. Ngoài quá trình trồng và chăm sóc này thì công đoạn khuân vác hay di chuyển cây cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức nếu không có thiết bị trợ giúp. Ở bài viết này, Duy Khôi sẽ gửi đến bạn các loại xe di chuyển cây cảnh nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Cac Loai Xe Di Chuyen Cay Canh

Vì sao nên dùng xe di chuyển cây cảnh?

  • Cây cảnh thường có khối lượng từ lớn đến rất lớn, nếu chỉ vận chuyển bằng cách khuân vác thủ công từ sức người thì không thể thực hiện được.
  • Với các hộ trồng cây để trang trí thì có thể tự khuân vác, nhưng nếu tại các vườn cây cảnh phục vụ cho nhu cầu mua bán thì nhất thiết phải có thiết bị hỗ trợ.
  • Xe di chuyển cây cảnh thường có kích thước nhỏ, dễ dàng đi lại trong vườn và chỉ cần một người để điều khiển. 
  • Xe với các bánh có phanh hãm vô cùng dễ điều khiển cũng như giữ nguyên vị trí khi có sự cố phát sinh. 
  • Tốc độ di chuyển bằng xe sẽ nhanh và an toàn hơn rất nhiều so với sức người, hạn chế tối đa các sự cố và những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Độ bền cao, có thể sử dụng qua nhiều năm mà vẫn không có hư hỏng.

Top các loại xe nâng cây cảnh nên dùng

Xe đẩy hàng

Cac Loai Xe Di Chuyen Cay Canh 1

Xe đẩy hàng 4 bánh là dòng xe đẩy hàng loại nhỏ, giúp cho việc di chuyển hàng hóa cụ thể là cây cảnh diễn ra an toàn và chắc chắn. Thiết bị giúp cải thiện vận chuyển một cách nhanh chóng, tiết kiệm công sức, rút ngắn thời gian vận chuyển, công việc đạt hiệu quả cao hơn. Xe đẩy hàng 4 bánh là dòng xe đẩy hàng quen thuộc được sử dụng trong các xưởng sản xuất, tạp hóa, nhà hàng, quán ăn…. Đặc biệt có thể sử dụng để di chuyển chậu cây cảnh tại các địa điểm trồng và bán. Tuy rất nhỏ gọn và tiện lợi nhưng loại xe này chỉ có thể sử dụng để di chuyển, rất khó khăn nếu muốn chuyển hàng lên các vị trí cao hơn.

Xe di chuyển cây cảnh dạng pallet

Xe nâng pallet như tên gọi là thiết bị sử dụng để nâng và di chuyển pallet. Loại xe này cũng không thể nâng chậu cây kiểng lên cao mà chỉ có thể nâng cao tầm 20cm thông qua pallet. Người sử dụng cần đặt sao cho pallet cân bằng để quá trình vận chuyển dễ dàng và an toàn hơn. Xe nâng pallet trên thị trường hiện nay có thể chịu tải rất cao lên đến hàng tấn. Những đơn vị trồng cây kiểng kích thước lớn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Xe nâng mặt bàn

Cac Loai Xe Di Chuyen Cay Canh 3

Xe nâng mặt bàn có bề mặt tương tự như chiếc bàn nên sẽ đảm bảo được độ cân bằng khi bạn để chậu cây cảnh lên. Xe nâng cây cảnh mặt bàn còn có thể nâng hạ nên còn có thể sử dụng để vận chuyển lên xe tải hay xe ba gác. Không chỉ vậy xe di chuyển cây cảnh này còn có thể nâng hạ nhiều loại hàng hoá khác nhau chỉ cần chúng có thể giữ thăng bằng trên mặt bàn. Xe nâng bàn có rất nhiều tải trọng với độ cao nâng khác nhau. Cơ bản thì người dung xe cho mục đích di chuyển cây cảnh thì thường dùng loại 1000kg.

Xe nâng tay cao

Cac Loai Xe Di Chuyen Cay Canh 2

Nếu yêu cầu nâng chậu hay cây lên độ cao từ 1m2 trở nên thì bạn có thể sử dụng xe nâng tay cao. Loại xe này có thể dùng để nâng pallet lên cao hoặc khi có mâm sẽ tương tự như xe nâng mặt bàn. Nhược điểm chính là kích thước lớn và khối lượng xe khá nặng nên không thể bưng bê lên xe tải chỉ với sức người hơn nữa giá thành cũng cao hơn do có công năng cao hơn. Loại xe này có tải trọng rất đa dạng từ vài trăm ký đến vài tấn.

Mua xe di chuyển cây cảnh ở đâu?

Ngoài chọn loại xe phù hợp, người trồng cây cảnh cũng cần quan tâm đến chất lượng xe. Một chiếc xe được sản xuất tại đơn vị uy tín với đầy đủ giấy tờ hay chế độ bảo hành chắc chắn sẽ tốt hơn xe giá rẻ nhưng không đảm bảo. 

Giới thiệu đến bạn thương hiệu xe nâng tay đến từ thương hiệu Ssangyong Hàn Quốc. Đây là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Hàn Quốc với đầy đủ tính năng. Từ chuyên dùng cho nâng pallet, bàn nâng hạ cây cảnh, hàng hóa cho đến các loại xe có thể nâng cao lên đến 1m6. Không chỉ vậy nếu đặc thù công việc cần sử dụng đến thùng phuy thì bạn vẫn có thể tìm đến Ssangyong bởi chúng tôi cũng cung cấp xe nâng quay đổ phuy. 

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho mục đích tìm kiếm xe di chuyển cây cảnh, xin liên hệ hotline: 0931 477 988.

Xem thêm: Xe nâng tay pallet giá tốt

 

 


0931477988