Cấu tạo palang 500kg và ứng dụng trong công nghiệp


Được xem là thiết bị nâng hạ mang tính chất toàn diện, pa lăng hỗ trợ tốt cho quá trình nâng hạ tại nhà xưởng được hiệu quả và tiết kiệm. Ở bài viết này, sẽ giới thiệu chi tiết về cấu tạo và ứng dụng của palang 500kg trong hoạt động công nghiệp.

palang 500kg SsangyongCấu tạo chi tiết của một chiếc palang 500kg hoạt động bằng điện 1 phase

Cấu tạo chi tiết và hoạt động palang 500kg

Hiện nay pa lăng được chia làm 4 loại phổ biến: cáp điện, pa lăng xích điện, pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích lắc tay. Được sử dụng phổ biến nhất hiện nay phải kể đến loại pa lăng xích. Loại pa lăng này có 3 loại: xích điện, xích kéo tay và xích lắc tay.

Xem thêm: Xe nâng tay giá rẻ

Pa lăng xích kéo tay và pa lăng lắc tay chúng tôi đã đề cập ở những bài viết. Dưới đây, sẽ là cấu tạo chi tiết của pa lang 500kg hoạt động bằng động cơ điện 1 phase

Cấu tạo palang xích điện 1 phase 500kg

Pa lăng xích điện được cấu tạo bởi một số bộ phận sau: động cơ nâng hạ, Cơ cấu phanh của pa lăng,cơ cấu xích tải, hộp chứa xích, thiết bị bảo vệ hành trình, thiết bị bảo vệ tải và hệ thống phanh phụ. Chi tiết các bộ phận bên trong của palang điện được phác thảo bằng ảnh 3D.

Pa Lang Xich Dien Ssangyong

Ảnh chi tiết cấu tạo của một chiếc palang điện tiêu chuẩn

Đa phần hệ thống phanh tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn theo thiết của Nhật và Hàn Quốc là kiểu phanh đĩa điện từ. Có hai loại pa lăng xích điện: kiểu di dộng trên dầm trục bằng hệ thống điện (thường loại này sử dụng 3 phase), loại treo cố định trên cổng trục thường ứng dụng để nâng hạ trong nhà xưởng nhỏ (sử dụng điện 1 phase)

Ứng dụng thực tế trong công nghiệp

Pa lăng xích điện dùng cho cầu trục hoặc cổng trục phục vụ trong nhà xưởng, kho bãi. Pa lăng xích điện ứng dụng trong việc thi công xây lắp các công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng. Palăng xích điện dùng làm công cụ hỗ trợ gá ghép sản phẩm, định vị thiết bị.

Việc lắp đặt palăng điện ở vị trí cố định gần được lựa chọn kĩ lưỡng và chắc chắn để đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa trong quá trình nâng hạ hàng hóa.

Kết luận

Mỗi lĩnh vực công nghiệp đều có những vật dụng, công cụ và máy móc thiết bị hỗ trợ riêng. Nếu là công nghiệp nặng thì sẽ cần đến xe nâng, cẩu trục lớn còn công nghiệp nhẹ thì thiết bị tay thường được ưu tiên. Những thiết bị nâng hạ chủ yếu tại các kho xưởng hay bãi công trình thường là xe nâng tay, pa lăng tay, tời điện, cổng trục xoay, …. Lựa chọn các địa chỉ cung cấp uy tín như Ssangyong để có thể hoàn thành công việc nhanh chóng và an toàn đồng thời tiết kiệm được chi phí so với các thương hiệu cao cấp khác.


0931477988