Đặc điểm và thông số kỹ thuật của cổng trục là gì?


3.7/5 - (4 bình chọn)

Ngày nay khi mà nhu cầu về xây dựng, vận chuyển và vận hành sản xuất không còn đơn giản như trước. Cần có những dụng cụ, thiết bị hỗ trợ nhằm tăng cao hiệu suất làm việc. Trong đó phải kể đến các thiết bị như cổng trục, cẩu trục nâng hạ. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm và thông số kỹ thuật của cổng trục là gì?

Đặc điểm của cổng trục là gì?

Dac Diem Va Thong So Ky Thuat Cua Cong Truc La Gi 3

Đây là thiết bị thường sử dụng trong nâng hạ tải trọng lớn. Với những dạng cẩu trục này người ta sẽ thiết kế để chúng có thể di chuyển trên nền thông qua bánh xe hoặc đường ray cố định. Nhờ thiết kế dạng cổng nên tiết kiệm diện tích tại kho bãi, khi không sử dụng có thể dùng khoảng trống bên dưới cổng. 

Cơ bản các bộ phận chính của cổng trục bao gồm: kết cấu thép và thiết bị vận hành

Kết cấu thép bao gồm:

 • Dầm chính : có kết cấu bằng thép, dạng hộp có phần nhô ra và xe đẩy được thực hiện trong nhịp chính.
 • Chân cổng trục ( dạng chữ A)
 • Dầm biên ( dầm đầu cổng trục)
 • Phụ kiện : lan can, sàn thao tác, kẹp ray, chống bão….

Kết cấu thép cổng trục là gì? Nó được chế tạo từ các loại thép tấm, thép hình nhập khẩu như SS400, Q345B… Các bộ phận gia công cơ khí như trục, bạc, bánh xe di chuyển, khớp cứng, khớp mềm được chế tạo từ thép hợp kim C45, L55, G65 theo tiêu chuẩn Việt Nam và được rèn cứng bề mặt.

Phần thiết bị bao gồm:

 • Palang nâng hạ: tùy thuộc vào cổng trục chọn Palang dầm đơn, hay dầm đôi phù hợp.
 • Hệ thống cấp điện : cấp điện cho Palang và cổng trục suốt chiều dài đường chạy, tủ điện điều khiển là các thiết bị nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan…

Ưu điểm của cổng trục là gì?

Hoàn toàn di động

Giàn cẩu là thiết bị di động hoàn toàn, khi sử dụng người dùng có thể di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác và có thể nâng hạ vật liệu, hàng hóa một cách dễ dàng.

So với cầu trục và các thiết bị nâng hạ khác, ưu điểm của cổng trục là gì? Nó có kết cấu dễ dàng tháo lắp và vận chuyển hơn nhưng vẫn đảm bảo chi phí lắp đặt thấp hơn so với các loại khác khi di chuyển.

Dễ dàng để cài đặt

Dễ dàng để cài đặt

Thông thường, giàn cẩu bao gồm 3 khối chính, 1 khối cho dầm chính của giàn, 1 khối cho các dầm phụ, và 1 khối cho chân giàn. Các khối được liên kết với nhau bằng bu lông cường độ cao nên dễ dàng vận chuyển, tháo rời và lắp ráp.

Chi phí đầu tư hợp lý

Tùy thuộc vào tải trọng và đường kính lỗ khoan mà một bộ giàn phơi có thể có giá dao động từ khoảng 200 triệu đến khoảng 1 tỷ đồng. Chi phí đầu tư và lắp đặt thấp hơn so với sử dụng xe nâng và xe cẩu. Hơn nữa, với sự đầu tư đúng mức, giàn cẩu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: nâng hạ hàng hóa, vật liệu, Nâng hạ container trong cảng biển, nâng hạ kết cấu bê tông đúc sẵn, nâng hạ các bộ phận chung trong ngành đóng tàu, nâng các bộ phận trong ngành đóng tàu, nâng đập thủy điện và các điểm đến khác cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Hoạt động hiệu quả cả trong nhà và ngoài trời

Nguyên nhân hoạt động ngoài trời hiệu quả của cổng trục là gì? Vì chiều cao nâng không bị giới hạn nên cổng trục rất phổ biến để sử dụng trong nhà và ngoài trời. Hơn thế hoạt động của cần trục giàn không bị ảnh hưởng trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Đặc biệt, cần cẩu giàn có thể nâng một lượng lớn hàng hóa và do đó không phụ thuộc vào kết cấu nhà máy hiện có. Nếu tải trọng hàng hóa lớn thì chủ đầu tư nên trang bị cầu trục dầm đơn hoặc dầm đôi. Đối với tải trọng nhỏ, cổng trục đẩy tay sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Các thông số kỹ thuật cổng trục Duy Khôi

Các thông số kỹ thuật cổng trục Duy Khôi

 • Kiểu cổng trục: Cổng trục đẩy tay
 • Sức nâng: 1- 2 tấn
 • Khẩu độ: 2 – 5m tùy tải trọng
 • Chiều cao nâng: 2 – 4m
 • Tốc độ nâng (m/phút): tùy thuộc vào thiết bị nâng như tời, palang.
 • Thiết bị chính: thương hiệu Ssangyong – Hàn Quốc
 • Thời gian chế tạo: hàng có sẵn, nếu có yêu cầu thay đổi kỹ thuật sẽ mất thêm thời gian.
 • Phạm vi lắp đặt: khu vực TPHCM
 • Bảo hành: 12 tháng

Để biết thêm thông tin hoặc đặt hàng xin liên hệ hotline: 0931 477 988


0931477988