Bí quyết lựa chọn thiết bị công nghiệp phù hợp


Sự hiện đại hóa mang đến nhiều lợi ích cho mọi lĩnh vực, đặc biệt là công nghiệp. Các thiết bị công nghiệp phát triển cực nhanh đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người dùng. Máy móc công nghiệp cũng như những mặt hàng khác rất đa dạng từ kích thước, màu sắc, thương hiệu, tải trọng, …. Bí quyết lựa chọn thiết bị công nghiệp phù hợp là gì? Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn phần nào khi đang phải băn khoăn lựa chọn giữa muôn vàn sản phẩm.

Lua Chon Thiet Bi Cong Nghiep Phu Hop

Thiết bị công nghiệp là gì?

Là từ dùng chung để thể hiện các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho ngành công nghiệp. Ngành công nghiệp phát triển và dần thay thế sức người bằng máy móc hiện đại. Người ta sẽ không còn vận động để sản xuất và di chuyển hàng hóa bằng tay. Các công đoạn đều sẽ được tự động hóa an toàn, hiệu quả hơn.

Lựa chọn thiết bị công nghiệp sao cho phù hợp?

Chọn thiết bị theo thương hiệu

Những thương hiệu chất lượng, được sử dụng rộng rãi luôn được lòng người dùng. Trải qua những nghiên cứu và thay đổi trong thời gian dài. Những thương hiệu nổi tiếng sẽ hiểu được đâu là nhu cầu cấp thiết mà người sử dụng mong muốn. Hơn nữa, chất lượng sản phẩm được chứng thực một cách rõ ràng qua quá trình sử dụng và truyền tai nhau. Có thể, nhược điểm duy nhất của các thương hiệu nổi tiếng là giá thành cao. Những thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến Panasonic, Sino và Schneider, …. 

Lựa chọn theo tính năng

Các thiết bị hiện nay không chỉ nhỏ gọn mà còn có thể tích hợp nhiều tính năng tiện dụng trên máy. Ví dụ máy tích hợp các khả năng khoan, mài, cắt, …. Đây là loại máy được khá nhiều người yêu thích vì sự nhỏ gọn và tiện dụng của mình. Và tất nhiên các nhiều chức năng như vậy giá thành của thiết bị sẽ càng cao. Vì thế để tiết kiệm chi phí và sử dụng hiệu quả hãy tham khảo thật kỹ trước khi chọn mua. 

Chọn thiết bị công nghiệp theo nhu cầu sử dụng

Nhiều người chọn thiết bị công nghiệp quá đắt dù sử dụng không nhiều. Điều này khiến cho doanh nghiệp, công xưởng phải mất thêm một khoản lớn chi phí cho việc bảo dưỡng, sửa chữa khi cần thiết. Nếu thiết bị bạn dùng sử dụng hầu như mỗi ngày. Tốt nhất hãy lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng với độ bền cao. 

Tầm quan trọng của đổi mới công nghệ

Nhiều người nói rằng máy móc thời trước đều tốt hơn so với máy tân tiến hiện nay nên không muốn đổi mới công nghệ. Điều này có phần đúng nhưng lại khiến cho khâu sản xuất của bạn trở nên lạc hậu, hiệu suất thấp. Sự mở cửa, giao lưu, hội nhập kinh tế đã mở ra cho các doanh nghiệp những cơ hội. Tuy nhiên cũng đặt ra không ít những thách thức mà một trong số đó là sự cạnh tranh gay gắt. Để tồn tại thì bản thân mỗi doanh nghiệp phải hòa mình vào thời cuộc. Tự trang bị cho mình những “chiến binh” công nghệ cao, có khả năng cạnh tranh sắc bén. Khoa học công nghệ và trình độ trang bị kỹ thuật là một trong những yếu tố tiên quyết, quan trọng.

Lua Chon Thiet Bi Cong Nghiep Phu Hop 1

Lợi ích của việc thay đổi công nghệ

Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp luôn đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu. Và đó cũng là yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Để đạt được lợi nhuận tối đa thì trước hết doanh nghiệp phải tự tìm được chỗ đứng cho mình. Với điều kiện hiện nay khi mà khoa học công nghệ phát triển như vũ bão thì chiến thắng nằm trong tay người nắm vững khoa học kỹ thuật công nghệ và biết vận dụng nó có hiệu quả cho mục đích của mình.

Thiết bị hỗ trợ nâng hạ khi chọn 

Các máy móc, thiết bị thường có tải trọng rất lớn nên không thể di chuyển bằng sức người. Để phục vụ cho nhu cầu này, người ta đã tạo ra các thiết bị nâng hạ khác nhau như xe nâng tay, palang, cổng trục, cẩu trục, ….

Xe nâng tay

Thiết bị này có thiết kế nhỏ gọn, có thể di chuyển trong khu vực kho xưởng có lối đi hẹp. Xe dạng này có tải trọng rất đa dạng từ 2 đến 5 tấn sử dụng chủ yếu để nâng pallet tại các kho bãi. Ngoài tải trọng đa dạng, các công ty còn thiết kế xe nâng theo nhiều nhu cầu khác. Ví dụ như thay đổi về chiều cao và những yếu tố khác sao cho phù hợp nhất. Xe nâng tay Ssangyong hiện đại là thương hiệu khá phổ biến tại thị trường Hàn Quốc. Nguyên nhân Hàn Quốc ưa chuộng loại xe này chính là bởi độ bền, sự đa dạng và giá thành tốt. Ngoài dạng xe nâng pallet thì vẫn có các dòng xe nâng tay cao, chuyên dùng cho nâng hạ hàng từ xe tải, xe ba gác xuống kho bãi,…. Hay xe nâng thùng phuy có khả năng di chuyển, nâng cao và xoay để rót dung dịch ra khỏi thùng.

Xem thêm: mẫu xe nâng tay Ssangyong mới nhất 

Pa lăng xích

Nếu xe nâng tay dùng cho những sản phẩm có cấu trúc chắc chắn thì palang lại có thể sử dụng được ngay cả khi bạn chọn thiết bị công nghiệp hay hàng hóa không có trọng tâm ổn định. Chỉ cần có thể dùng dây buộc hàng, bạn đã có thể nâng hạ hàng hóa. Nhờ sự trợ lực từ palang xích kéo tay và palang xích điện một cách dễ dàng, không mấy tốn sức.

Tại Duy Khôi hiện đang có sẵn các mẫu palang xích kéo tay, lắc tay với tải trọng 250kg, 500kg, 1 tấn, 1.5 tấn, 3 tấn và 5 tấn. Kèm với giá móc palang tiện lợi. Xin tham khảo các mẫu pa lăng và giá móc tại đây

Cổng trục đẩy tay 

Cổng trục đẩy có thiết kế với thanh ibeam ngang để treo các rùa kéo móc palang. Cổng này có thể đẩy tùy ý với lực tác động nhẹ nhàng. Khi không cần di chuyển bạn có thể dùng phanh tại bánh xe để giữ cố định thiết bị. Cổng trục này thường sử dụng cho các kho bãi lớn, nâng hạ hàng hóa thường xuyên vì giá thành khá cao. 

Lua Chon Thiet Bi Cong Nghiep Phu Hop 2

Kết luận 

Sự hiện đại hóa đi kèm với công nghệ hóa mang đến những lợi ích to lớn cho sản xuất và đời sống của con người. Nếu không cập nhật công nghệ cho sản xuất bạn sẽ bị tụt hậu và ảnh hưởng đến doanh thu. Tuy rằng hiện nay, có rất nhiều công xưởng thủ công vẫn giữ vững nét đẹp truyền thống. Nhưng nếu bạn không thuộc ngành hàng thủ công hãy nhanh chóng chọn thiết bị công nghiệp thế hệ mới phù hợp. Điều này tạo điều kiện để hội nhập và phát triển để cạnh tranh với các đối thủ khác.

Nếu đang có nhu cầu sử dụng các thiết bị nâng hạ xin vui lòng liên hệ với Duy Khôi:

THIẾT BỊ NÂNG DUY KHÔI – NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH BLACK DRAGON

Trụ sở chính: 119B2, Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0931477988

Email: thietbinangssangyong@gmail.com

 


0931477988