Một số điều cần biết về kiểm định chất lượng


2.7/5 - (4 bình chọn)

Ai cũng biết rằng các quy định về chất lượng và an toàn là yếu tố quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí. Chỉ một sai lầm nhỏ có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều vấn đề khác. Do vậy các thiết bị vận hành có thể gây nguy hiểm đều được kiểm định an toàn trước khi đưa vào sử dụng. 

Kiểm định chất lượng là gì?

Là một khái niệm khá rộng lớn. Có thể hiểu đây là quá trình người ta kiểm tra kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm theo các tiêu chuẩn cụ thể của từng sản phẩm. Tiêu chuẩn này thường do các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước đưa ra.

Những sản phẩm nào cần kiểm định chất lượng?

Thietbinang Nonin5

Hàng hóa sản xuất hay nhập khẩu đều phải có các giấy tờ liên quan. Chúng là các chứng từ chứng minh nguồn gốc của nguyên, phụ liệu hoặc mặt hàng. Và nhờ vào đó một số sản phẩm không cần phải kiểm định chất lượng, vậy bạn có biết đâu là những mặt hàng cần kiểm định khi sử dụng hay không? Danh sách này được đưa ra bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Công thương gồm có:

  • Nồi hơi và thiết bị áp lực: Nồi hơi, Nồi đun nước nóng; Nồi gia nhiệt; Bình áp lực, Bồn, Bể có áp lực; Chai chứa khí; Máy nén khí;
  • Thang máy, Thang cuốn;
  • Thiết bị nâng: Xe nâng, Cần trục, Cổng trục, Vận thăng, Cẩu tháp, Pa lăng, Tời nâng, Sàn nâng…;
  • Hệ thống lạnh;
  • Hệ thống đường ống dẫn hơi nước và nước nóng;
  • Đường ống dẫn khí; Hệ thống chiết xuất điều chế khí; Hệ thống khí y tế; Hệ thống gas.

Cùng một số thiết bị điện, thiết bị chuyên ngành khác (để cập nhật chính xác hãy tham khảo các thông tư đã được ban hành).

Kiểm định an toàn, chất lượng khi mua hàng tại Duy Khôi

Kiem Dinh Chat Luong Thiet Bi Nang

Duy Khôi không phải là đơn vị kiểm định

Có khá nhiều đơn vị hoạt động với các yêu cầu khắt khe về an toàn, kỹ thuật của thiết bị nâng hạ. Tuy nhiên khi mua hàng tem kiểm định và hồ sơ kiểm định thường không bán kèm sản phẩm mà sẽ được làm theo yêu cầu và có tính phí. Và tất nhiên Duy Khôi không phải là đơn vị trực tiếp kiểm định mà phải thông qua một đơn vị khác có thẩm quyền. 

Nên kiểm định khi nào?

Cơ bản thì hàng hóa cần được thực hiện thao tác này trước khi sử dụng. Tại một số công trình, nhà máy hay các công ty yêu cầu cao về an toàn đều phải thực hiện kiểm định trước khi nhập kho. Ngoài ra các cá nhân sử dụng cũng có thể yêu cầu kiểm định nếu muốn đảm bảo chất lượng. Một số giấy tờ cũng có thể sử dụng như bằng chứng về độ an toàn và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa bạn có thể tham khảo như C/O, C/Q. 

Co Cq

Giá kiểm định an toàn, chất lượng là bao nhiêu?

Không phải tất cả mặt hàng đều có chung một mức chi phí kiểm định. Chúng được phân chia rõ ràng trên thông tư theo quy định. Ngoài ra còn phải kể thêm các chi phí đi lại hoặc chuyển phát hồ sơ tùy vào mỗi đơn vị. Bạn có thể tham khảo trên thông tư và liên hệ trực tiếp với bên kiểm định để cập nhật chính xác nhất mức giá. 

Thông thường sẽ có sự khác nhau về mức giá giữa các mặt hàng cùng loại có tải trọng dưới 3 tấn và loại trên 3 tấn. Ngoài ra máy nâng dùng điện và dùng tay cũng có chi phí khác biệt. Hiện tại (17/08/2023) phí kiểm định không kèm hồ sơ lý lịch thấp nhất là 700.000đ (không bao gồm VAT).

Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đơn vị kiểm định của bạn để cập nhật chính xác nhất mức phí này.

Thông tin liên hệ

THIẾT BỊ NÂNG DUY KHÔI

Địa chỉ: 50/2T ấp Thới Tây 2, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0931477988

Email: thietbinangssangyong@gmail.com


0931477988