Nên mua xe nâng tay thủy lực cũ hay mới


Sử dụng hàng bãi, hàng đã qua sử dụng là lựa chọn mà nhiều người trong ngành cơ khí hoặc các ngành có liên quan lựa chọn. Trong đó có thể đến nhu cầu mua các loại xe nâng tay thủy lực cũ. Thế nhưng nếu không biết cách lựa chọn, rất dễ hiểu bạn sẽ dính phải sản phẩm kém chất lượng. Cùng Duy Khôi xem qua những lưu ý khi mua xe nâng cũ sau đây để lựa chọn được sản phẩm chất lượng mà giá thành lại siêu tốt.

Nen Mua Xe Nang Tay Thuy Luc Cu Hay Moi (1)

Tình hình các loại xe nâng cũ trên thị trường

Xe nâng cũ trên thị trường thường được chia làm hai loại: một là hàng cũ do các công ty, người dùng Việt sử dụng và sang lại và xe cũ từ nước ngoài như Nhật, Hàn, …. chuyển về. Xe cũ có thời gian sản xuất rất đa dạng, có những xe những những năm 2000 cũng có chiếc sản xuất vào năm 2012, 2016. Thường xe nâng bàn hay xe nâng tay có năm sản xuất càng cũ, giá thành càng thấp bởi các phụ tùng và kỹ thuật cũ rất khó thay thế hay sửa chữa. Hơn nữa, vì đã qua nhiều năm, thay thế linh kiện là điều khó tránh, dẫn đến sự không đồng bộ. 

Giá xe nâng không có quy định cụ thể bởi ngoài dựa vào năm sản xuất còn cần quan tâm đến thương hiệu, thời gian sử dụng, các hư hỏng trước đó, có thay đổi cấu trúc hay không, … 

Lợi và hại khi mua xe nâng cũ

Lợi ích khi mua xe nâng tay thủy lực cũ

Như những sản phẩm cơ khí khác, người ta có thể cân nhắc lựa chọn xe nâng kích thủy lực cũ bởi những ưu điểm như sau:

 • Giá thành rẻ hơn so với sản phẩm mới. Điều này thường được những doanh nghiệp vừa, nhỏ quan tâm bởi họ mong muốn tiết kiệm kinh phí nhằm sử dụng cho các mục đích khác.
 • Có thể được hưởng các linh kiện đi kèm nếu người bán cung cấp như nhớt, bánh xe, ….

Nen Mua Xe Nang Tay Thuy Luc Cu Hay Moi 1 (1)

Những nguy cơ phải đối mặt

Bên cạnh lợi ích, phải nhắc đến những hiểm nguy tiềm tàng khi lựa chọn mua xe nâng cũ

 • Xe cũ không nhận được bảo hành như nhà cung cấp nên nếu hư hỏng bạn phải tự chi tiền để sửa chữa.
 • Những xe nâng tay đời cũ thường bị hư hỏng một số linh kiện, việc thay thế có thể duy trì khả năng sử dụng nhưng lại mất đồng bộ cho xe. Các linh kiện thay thế không chuẩn dễ dẫn đến sự cố trong quá trình dùng.
 • Việc yêu cầu cung cấp chứng từ CO/CQ là điều bất khả thi bởi chúng là những sản phẩm đã qua sử dụng.
 • Xe nâng tay thủy lực cũ rất hay gặp lỗi hư hỏng vặt, điều này vừa thiệt hại kinh tế lại làm gián đoạn quá trình sản xuất.

Những lưu ý khi chọn mua xe nâng tay thủy lực cũ

 • Lựa chọn những hãng xe nâng uy tín, có độ bền cao, được người dùng lựa chọn để đảm bảo chất lượng.
 • Tốt nhất hãy mua những loại xe phổ biến được sử dụng rộng rãi để đề phòng nếu có hư hỏng vẫn có thể tìm kiếm linh kiện, phụ tùng sửa chữa một cách dễ dàng. 
 • Cần kiểm tra toàn bộ xe nâng kích thủy lực cũ thật kỹ trước khi nhận hàng và thanh toán. Tốt nhất hãy yêu cầu người bán cho bạn thử sử dụng và nâng hạ hàng hóa.
 • Yêu cầu cung cấp giấy tờ nguồn gốc hoặc chứng từ mua bán để chắc rằng bạn mua hàng chính hãng.
 • Giá thành xe cũ thường rẻ hơn xe mới khá nhiều. Đặc biệt là những dòng xe đã sản xuất lâu đời. Trước khi mua, hãy tham khảo giá mua mới để tính toán sao cho hợp lý.

Nen Mua Xe Nang Tay Thuy Luc Cu Hay Moi 2

Nên mua xe nâng mới hay cũ

Khi lựa chọn xe nâng mới tất nhiên giá thành sẽ cao hơn tuy nhiên bạn lại được đảm bảo rất nhiều quyền lợi. Đó cũng là lý do vì sao người ta thường thích sử dụng sản phẩm mới hơn là đồ đã qua sử dụng. Thị trường xe nâng luôn có đầy đủ các loại xe từ cũ đến mới, từ bình dân đến cao cấp để đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng. 

Nói đến xe nâng tay chất lượng người ta sẽ nghĩ ngay đến các thương hiệu Nhật Bản. Dù là hãng cũ nhưng vẫn cho trải nghiệm tốt vậy nên nếu đầu tư xe nâng của Nhật thì bạn không cần lo lắng về chất lượng. Và tất nhiên đi kèm với chất lượng cao chính là giá thành không hề rẻ. Nếu không đủ kinh phí, có thể lựa chọn các thương hiệu của Hàn Quốc, Đài Loan hay Trung Quốc để tiết kiệm hơn. 

Tóm lại chọn mua xe nâng tay thủy lực cũ hay mới đều phụ thuộc vào tài chính và nhu cầu sử dụng của bạn.

Tham khảo: Các mẫu xe nâng tay chất lượng cao

 

 


0931477988