Những sai lầm khiến xe nâng hư hỏng nhanh chóng


5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng xe nâng mang lại rất nhiều lợi ích trong sản xuất, thương mại. Khi sản xuất và phân phối ra thị trường, nhà sản xuất sẽ có những cảnh báo giúp người sử dụng dùng xe đúng cách, hạn chế hư hỏng tối đa. Nếu không tuân thủ các quy định trên sẽ dễ gây hư hỏng và nguy hiểm cho bản thân người sử dụng và mọi người. Cùng xem qua những sai lầm khiến xe nâng hư hỏng nhanh chóng sau đây để xem bạn có đang phạm phải hay không nhé.

Sai lầm khiến xe nâng hư hỏng

Nâng hàng quá tải trọng cho phép

Xe Nang Hu Hong

Cũng như những sản phẩm khác, xe nâng được thiết kế để nâng hạ tải trọng nhất định. Các chi tiết từ bơm thủy lực, càng xe, bánh xe và tay đẩy chỉ có thể chịu được tải trọng khuyến cáo. Sử dụng quá tải trọng sẽ không thể di chuyển thậm chí gây hư hỏng cho xe, giảm tuổi thọ bơm. Nhiều người vẫn cho rằng xe sẽ có thể chịu được, tuy nhiên về lâu dài sẽ khiến cho các bộ phận hư hỏng nhanh chóng.

Sử dụng trong môi trường không phù hợp

Môi trường làm việc thông thường của xe nâng là môi trường bình thường. Tức là những nơi không chịu tác động từ các chất hóa học, chất ăn mòn hay môi trường điện. Ở một số ngành sản xuất ví dụ như muối ăn, làm việc trong môi trường kiềm, khi dùng xe nâng cần chọn xe inox để không bị gỉ sét như sắt thông thường. Đặc biệt môi trường có nhiệt độ quá thấp hay quá cao cũng ảnh hưởng rất lớn đến xe nâng thủy lực. Vì xe hoạt động nâng hạ thủy lực, tại các môi trường này thủy lực sẽ bị ảnh hưởng và không thể hoạt động. Do vậy để xe hoạt động tốt, chỉ nên sử dụng trong các môi trường bình thường.

Xe Nang Hu Hong 2

Không kiểm tra và châm nhớt thường xuyên

Các thiết bị máy móc muốn hoạt động trơn tru nhất định phải bảo dưỡng thường xuyên. Nếu không sẽ có hiện tượng gỉ sét, khó hoạt động về lâu dài dẫn đến xe nâng hư hỏng. Kiểm tra thường xuyên để kịp thời xử lý tránh nguy hiểm khi sử dụng. 

Nhận thức sai về không gian di chuyển

Lái hay kéo xe nâng cũng đều cần lối đi đủ lớn để di chuyển hay rẽ dễ dàng. Một số người dùng cho rằng có thể đi qua hay rẽ nhưng khi đến nơi lại không thể. Điều này dễ gây va chạm giữa hàng hóa và xe dễ gây hư hỏng. Trong trường hợp hạn chế quan sát, cần có người kiểm tra và ra hiện để xe di chuyển an toàn hơn. 

Người dùng không có kỹ năng

Phải biết rằng khi dùng bất kỳ loại máy móc, thiết bị nào cũng phải có kỹ năng và hiểu biết về nó. Xe nâng tay tuy dễ dùng nhưng phải có khả năng điều khiển mới làm cho xe đi theo hướng mà mình mong muốn. Đặc biệt với xe nâng điện thì yêu cầu càng cao hơn nữa, bạn cần có chứng chỉ và đáp ứng các quy tắc khi điều khiển. 

Nhiều doanh nghiệp vì thiếu người mà sử dụng người không chuyên, điều này rất nguy hiểm. Nó không chỉ đơn thuần là làm xe nâng hư hỏng mà còn ảnh hưởng đến hàng hóa và những người xung quanh.

Kết luận

Bạn có đang phạm phải những sai lầm trên hay không? Nếu có hãy nhanh chóng thay đổi để góp phần tăng tuổi thọ cho bàn nâng hạ, xe nâng hạ của mình nhé.

 


0931477988