Phụ tùng xe nâng tay thấp có gì?


Trong quá trình sử dụng xe nâng tay tùy vào tính chất và cường độ sử dụng xe mà các vấn đề hư hỏng cần được thay mới sẽ xảy ra. Đặc biệt là đối với các dòng xe nâng tay thấp. Nhu cầu tìm kiếm phụ tùng xe nâng tay là khá cao, việc thay mới sẽ giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, thời gian cho doanh nghiệp. 

Phutungxenangtay Ssangyong
phụ tùng cơ bản của một chiếc xe nâng pallet

Phụ tùng cơ bản của một chiếc xe nâng tay thấp

Dù là thiết kế của bất kì hãng thiết bị nâng nào đi chăng nữa, thì một chiếc xe nâng tay thấp vẫn gồm bốn phần cơ bản: càng nâng, bánh xe, trục thủy lực, tay cầm. Trong đó, các bộ phận dễ bị mài mòn và tiêu hao trong quá trình sử dụng chính là bánh xe và các bộ phận bên trong của trục thủy lực

Bánh xe nâng tay – phụ tùng nâng thường được thay mới

Bánh của xe nâng tay bao gồm bánh tải và bánh lái. Bánh tải là 2 bánh xe nằm ở phía trước mỗi càng nâng giúp xe nâng di chuyển tiến lùi.  Ngoài ra nó còn đóng vai trò như tâm đối trọng. Đặt trong tổng thể với hàng hóa, thì bánh tải đóng vai trò như đòn bẩy. Còn bánh lái chính là phần bánh sau có nhiệm vụ điều khiển xe nâng sang hai bên trái phải.

Bánh Tải Pu Xe Nâng Ssangyong
bánh tải urethane
bánh lái xe nâng tay thấp Ssangyong
bánh lái urethan

Ở Việt nam, bánh xe nâng thay mới từ hai loại chất liệu cơ bản: nylon và urethan (bánh pu). Tùy thuộc vào môi trường làm việc và quy định nhà xưởng mà người sử dụng cần lựa chọn loại chất liệu bánh xe cho phù hợp

Xem thêm: Xe nâng pallet 2,5 tấn có cấu tạo bánh xe từ urethane chống ồn, chống mòn

Gioong phớt xe nâng tay – phụ tùng quan trọng trong trục thủy lực xe nâng

Là bộ phận có tác dụng báo hiệu, chống tràn dầu ra ngoài. Khi lượng dầu bị hao hụt thì càng xe sẽ không được nâng cao để đáp ứng đủ nhu cầu nâng hạ. Được xem là bộ phận dễ bị tổn thương nhất trong hệ thống xi lanh thủy lực, chỉ cần có dáu hiệu bị rách nhẹ cũng đến việc tràn dầu ra ngoài khiến xi lanh không lên được áp.

phụ tùng xe nâng gioăng phớt xe nâng
phụ tùng xe nâng gioăng phớt xe nâng

Dấu hiệu dễ nhận thấy khi gioăng phớt bị rách làm pittong không đủ áp lực để đẩy càng nâng lên cao đó là, càng nâng xe không lên chiều cao nâng tối đa. Mình lấy ví dụ nhé:

Một chiếc xe nâng tay có chiều cao nâng Maxium là 190mm nhưng khi điều khiển tay cầm nâng hạ lên mức cao nhất, chiều cao càng nâng không thể đạt mức tối đa, thì khi đó cần kiểm tra gioăng phớt trong trục thủy lực của xe.

Cụm thủy lực, van thủy lực – combo phụ tùng nâng cần nên bảo trì và thay mới khi có dấu hiệu hư hỏng

Bộ van thủy lực có vai trò đóng mở liên kết với phốt giữ cho bơm ổn định xuyên suốt trong quá trình sử dụng. Có 2 loại van thường được sử dụng nhiều trong bơm:

Van kiểu AC: thiết kế đồng khối nguyên cụm dính nhau là: van ấn xả, lò xo, bi giữa và van hình viên đạn nhiệm vụ đóng mở. Vỏ ngoài là đồng thau, van, bi, lò xo, đều được gia công bằng thép cứng. Ưu điểm loại này đễ bảo trì, ít hư hỏng vặt, nhưng không tháo rời được.

Bo Van Xe Nang Tay Bom Ac Ssangyong
bộ van xe nâng tay AC

Van kiểu BF: Bơm BF là các bộ phận chi tiết cho thể ghép lại và có thể tháo rời ra được như van xả,  bi, van đầu đạn, lò xo thép hình nón, xy lanh van rời. Khả năng vận hành đóng mở tốt. Lưu ý khi Bảo trì cần chú ý vị trí lắp đặt của từng bộ phận phía trong, tránh trường hợp lắp lộn bơm không lên được.

Bo Van Xe Nang Tay Bf Ssangyong
Bộ van kiểu BF dễ dàng tháo rời, sửa chữa

Các dòng xe nâng tay thấp thương hiệu Ssangyong Lift đa số có cụm van thủy lực có thể dễ dàng tháo rời, để phát hiện chi tiết hỏng hóc giúp việc sửa chữa nhanh hơn, việc mua rời các bộ phận trong van cũng giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Các đơn vị sửa chữa, lắp đặt phụ tùng xe nâng uy tín

Phụ tung xe nâng Hafo địa chỉ: 327/19 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị phụ tùng xe nâng các loại từ đèn xe nâng, hệ thống thủy lực,bơm hộp số, két nước, bánh xe nâng…

Atchiwheels Việt Nam là đơn vị chỉ thuân cung cấp các sản phẩm bánh xe nâng. Ở đây có đầy đủ các loại bánh xe của các thương hiệu nổi tiếng về thiết bị nâng hạ đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Địa chỉ: 754/9/24 Tân Kỳ Tân Qúy, Bình Tân, TP.HCM

Mua xe nâng pallet gỗ ở đâu có giá tốt nhất?

Nếu quý doanh nghiệp đang có ý định lựa chọn xe nâng pallet gỗ cho đơn vị sản xuất của mình, thì hãy xem qua sản phẩn xe nâng 2 tấn càng siêu ngắn của SSangyong Lift. Tự hào là dòng xe nâng pallet gỗ được nhập khẩu nguyên chiếc, có chứng nhận hợp quy do nhà nước cấp.Và được ra mắt thị trường với giá cực tốt.

Xe Nâng Tay Càng Ngắn 1 Tấn (2)
xe nâng pallet gỗ 2 tấn càng siêu ngắn Ssangyong

 

Mọi chi tiết liên hệ thiết bị nâng Duy Khôi:

Hotline: 0931 477 988

Email: thietbinangssangyong@gmail.com


0931477988