Thi bằng lái xe nâng bao nhiêu tiền? Thi bằng lái xe nâng ở đâu?


Tương tự như những phương tiện giao thông khác, xe nâng muốn hoạt động hiệu và đặc biệt là an toàn người điều khiển cần có một số kỹ năng bắt buộc. Nếu muốn làm công việc lái xe nâng cho kho bãi, nhà máy thì trước tiên cần học và đạt được chứng chỉ lái xe nâng cần thiết. Câu hỏi đặt ra là thi bằng lái xe nâng bao nhiêu tiền? Thi bằng lái xe nâng ở đâu? 

Vì sao cần chứng chỉ lái xe nâng?

Thi Bang Lai Xe Nang Bao Nhieu Tien Thi Bang Lai Xe Nang O Dau

 • Đây quy định do Bộ Lao Động TB & XH yêu cầu. Tất cả những người lao động, người sử dụng lao động tham gia lái xe nâng đều phải có chứng chỉ sơ cấp. Kèm theo các kiến thức về vận hành xe nâng do những đơn vị có chức năng cấp theo quy định của Bộ.
 • Chứng chỉ vận hành xe nâng là yêu cầu đầu tiên và bắt buộc đối với công việc lái xe nâng của bạn. Đây được coi là chìa khóa khi bạn đi xin việc xe nâng ở bất kỳ doanh nghiệp lớn hay nhỏ trên cả nước.
 • Chứng chỉ người vận hành xe nâng cũng là điều kiện bắt buộc đối với các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên lái xe nâng. Nếu người lao động học lái xe mà không có giấy phép, khi cơ quan chức năng đến kiểm tra, họ sẽ gặp rắc rối lớn, thậm chí công ty phải đóng cửa. Tất nhiên, người lao động sẽ bị mất việc làm.
 • Mặt khác, quan trọng nhất là việc lái xe luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Bạn phải thi chứng chỉ vận hành xe nâng để có kiến ​​thức và kỹ năng xử lý đúng lúc. Giảm thiểu nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh.
 • Ngày nay nhu cầu nhân lực lái xe nâng rất cao nhưng lượng ứng viên cũng khá lớn. Để tăng cơ hội cho bản thân thì nên thi chứng chỉ và kỹ năng lái xe nâng. Chắc chắn bạn sẽ có một công việc ổn định tại các công ty, xí nghiệp với mức lương tương xứng.

Thi bằng lái xe nâng bao nhiêu tiền?

Thi bằng lái xe nâng bao nhiêu phụ thuộc vào gói đăng ký mà bạn lựa chọn. Trên cơ bản sẽ có hai gói: dành cho người đã biết lái và dành cho người mới bắt đầu. Với những người đã có nền tảng về việc lái xe nâng thì chi phí học và thời gian tất nhiên sẽ ít hơn những ai mới học.

Điều kiện để học và thi bằng lái xe nâng

 • Học viên là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
 • Học viên từ đủ 18 tuổi trở lên
 • Có đủ trình độ văn hóa và sức khỏe theo quy định hiện hành

Chi phí học và thi bằng lái xe nâng

Tùy theo trình độ của người đăng ký, chi phí sẽ giao động khoảng từ 1.500.000đ đến 3.500.000đ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị dạy để có được giá chính xác nhất.

Thời gian học là bao lâu?

Các trung tâm sẽ cho bạn nhiều lựa chọn với lớp học cấp tốc trong 1 tháng hoặc lớp bình thường 3 tháng. Với thời gian nhưng trên sẽ bao gồm học, thực hành và thi. Lớp 1 tháng thích hợp cho những ai đang cần chứng chỉ để xin việc nhanh chóng và đã có cơ sở về việc lái xe nâng. Còn những ai muốn chắc chắn và vững vàng thì hãy chọn khóa 3 tháng.

Chương trình học lái xe nâng ở trung tâm

Thi Bang Lai Xe Nang Bao Nhieu Tien Thi Bang Lai Xe Nang O Dau 2

 • Lý thuyết: tìm hiểu những kiến thức cơ bản về động cơ của các loại xe nâng, các bộ phận chính của xe nâng. Học về những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi lái xe nâng. Các quy tắc vận hành, điều khiển xe nâng chuẩn, an toàn theo quy định.
 • Thực hành: hướng dẫn những kỹ năng lái xe nâng cơ bản. Từ kỹ thuật điều khiển càng nâng, kỹ thuật nâng hàng trong phạm vi hẹp hay trên giàn cao. Thậm chí sẽ được học về phương thức kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng định kỳ hoặc khắc phục khi gặp sự cố.
 • Cuối mỗi khóa học, trường/ trung tâm sẽ tiến hành thi kiểm tra trình độ làm căn cứ để cấp chứng chỉ lái xe nâng cho học viên.

Thời hạn chứng chỉ lái xe nâng là bao nhiêu?

Tương tự như giấy phép lái xe, chứng chỉ này sẽ không có thời hạn. Tuy nhiên điều này có thể thay đổi tùy theo quy định. Với chứng chỉ này người sở hữu sẽ có thể xin việc ở bất kỳ các cơ quan, tổ chức, nhà máy, xí nghiệp, … nào trên toàn quốc.

Nên lựa chọn đơn vị dạy và tổ chức thi uy tín

Hiện tại có khá nhiều cách để người ta có được chứng chỉ lái xe nâng ngoài cách tự học và thi. Điều này rất nguy hiểm bởi trên cơ bản bạn chưa thật sự hiểu và thành thạo về xe cũng như các an toàn trong điều khiển. Không chỉ xe nâng người lái mà các loại xe nâng tay cũng cần có kinh nghiệm và các kiến thức liên quan.

Vậy nên nếu đã quyết định học và thi thì nên chọn đơn vị chất lượng. Nơi mà bạn có thể học và nhớ được cả lý thuyết và thực hành, được đảm bảo các quyền lợi sau khi đóng học phí. Và hơn cả là có được chứng nhận để làm việc ở bất kỳ đâu.


0931477988