Thiết bị bốc xếp hàng hóa trên xe tải, container


Muốn vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thì trước tiên là quá trình bốc xếp hàng hóa lên xe. Sau khi đến điểm giao hàng thì tiếp tục công cuộc bốc hàng từ xe tải xuống. Đối với số lượng hàng hóa ít và nhẹ thì có thể sử dụng sức người. Tuy nhiên đối với máy móc, hàng hóa, linh kiện có kích thước lớn thì điều này là không thể. Cần thiết phải đầu tư thiết bị bốc xếp hàng hóa trên xe tải, container để giải quyết vấn đề này. 

Thiet Bi Boc Xep Hang Hoa Tren Xe Tai

Thiết bị bốc xếp hàng hóa

Cầu xe nâng

Cầu xe nâng là một thiết bị bốc xếp hàng hóa được rất nhiều người sử dụng. Cầu xe nâng hay còn gọi là Forklift Ramp. Dụng cụ có kết cấu khung thép kết nối giữa sàn làm việc và sàn container, cho phép xe nâng hay di chuyển hàng hóa tiện lợi, nhanh chóng nhất. Tùy vào chất liệu và kích thước mà cầu xe nâng sẽ có giá thành khác nhau.  

Tấm nâng hàng

Hay còn gọi là pallet là một kết cấu bằng phẳng để tải hàng hóa hoặc lưu trữ và dùng để nâng chuyển bởi xe nâng tay, xe nâng máy hoặc thiết bị nâng hạ khác. Một pallet phải có thiết kế sao cho như một tấm nền để có thể kê và giữ hàng hóa ổn định ngay cả khi di chuyển. Ngoài ra các nút chống trơn trượt cũng cần được chú trọng để nâng cao hiệu quả làm việc. Hàng hoá mà vận chuyển trong container thường được đặt trên pallet có bảo đảm vững chắc bằng cách đóng đai, quấn bọc căng hay co lại và vận chuyển.

Pallet có thể là gỗ hoặc từ các chất liệu khác như: nhựa, sắt, giấy và mỗi loại nguyên liệu có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Thiet Bi Boc Xep Hang Hoa Tren Xe Tai 3

Đệm lót bốc xếp hàng hóa

Không cầu kỳ như các thiết bị khác, đây cũng được xem là một thiết bị cần có khi vận chuyển, bốc xếp hàng hóa. Đệm lót giúp hạn chế trầy xước, va quẹt khi bưng bê, di chuyển lên xuống thùng xe. Tùy vào nhu cầu mà người ta có thể lựa chọn loại đệm với độ dày khác nhau. Ngoài ra đệm lót còn giúp tăng độ ổn định, giảm ma sát cho hàng hóa nên trên các xe hơi cũng được trang bị. 

Xe đẩy hàng

Đối với các hàng hóa không thể tự khuân vác thì xe nâng chính là trợ thủ đắc lực nhất. Xe đẩy hàng thường chỉ có tác dụng chủ yếu là đẩy chứ không thể nâng hạ nên đôi khi cũng gây ra nhiều bất tiện.

Thiet Bi Boc Xep Hang Hoa Tren Xe Tai 1

Xe nâng hàng

Có thể nói đây là thiết bị nâng hạ và bốc hàng hóa được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Xe nâng hàng có rất nhiều loại phù hợp với hầu như mọi loại hàng hóa, phương tiện và chuyển và đường đi.

Xe nâng pallet

Pallet là vận dụng thường thấy trong các kho hàng, vậy nên các dụng cụ nâng hạ, di chuyển pallet cũng được sử dụng rất nhiều. Cũng như các sản phẩm khác, xe nâng pallet được chia thành nhiều loại khác nhau từ tải trọng đến kích thước xe. 

Thị trường có khá nhiều thương hiệu xe nâng tay pallet nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ nói nhiều về xe của thương hiệu Ssangyong. Xe Ssangyong là thương hiệu đến từ Hàn Quốc, rất được ưa chuộng tại thị trường này. Đơn vị phân phối của các sản phẩm nâng hạ này tại Việt Nam là Duy Khôi. Hiện công ty đang có các mặt hàng nâng pallet như: xe nâng tay thấp 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn và 5 tấn, xe nâng tay cao 1 và 2 tấn, …. 

Mũi Tên Gif (51)Xem thêm: Xe nâng tay cao 1 tấn

Xe nâng mặt bàn

Không có hai càng nâng như xe pallet, xe nâng bàn có cấu tạo như mặt bàn chuyên dùng nâng hạ các vật có trọng tâm để tự đứng vững như: cây cảnh, các chi tiết, linh kiện máy móc, … Xe nâng mặt bàn có chiều cao nâng lớn hơn so với xe nâng pallet nên cũng có thể sử dụng trong bốc xếp hàng hóa lên xuống xe tải, container, …. Thị trường chủ yếu có các loại xe nâng từ 500kg vì nó đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về tải trọng và cả chiều cao nâng. 

Xe nâng phuy

Nếu hàng hóa của bạn được chứa trong các thùng phuy thì sử dụng xe nâng quay đổ phuy sẽ mang đến hiệu quả cao nhất. Xe nâng phuy được thiết kế cho khả năng xoay 180, dễ dàng di chuyển và dốc cạn dung dịch bên trong. Vậy nên, các kho bãi hay doanh nghiệp làm việc cần sử dụng thùng phuy thường lựa chọn sản phẩm này để thuận tiện hơn trong công việc.

Thiet Bi Boc Xep Hang Hoa Tren Xe Tai 2

Tổng kết

Thiết bị bốc xếp hàng hóa phù hợp là thiết bị vừa túi tiền, có đầy đủ công dụng cần thiết và hơn hết chính là độ bền. Thị trường có rất nhiều loại thiết bị nâng hạ giá rẻ, tuy nhiên không thể đảm bảo về độ an toàn khi sử dụng. Vậy nên hãy chọn những sản phẩm có thương hiệu, được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, chính sách bảo hành. 

Duy Khôi hiện đang cung cấp các sản phẩm nâng hạ đến từ thương hiệu Ssangyong Hàn Quốc. Đây là các sản phẩm tiêu biểu, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam. Để đảm bảo chất lượng, Duy Khôi chỉ cung cấp hàng mới, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Để tham khảo thêm thông tin, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

THIẾT BỊ NÂNG DUY KHÔI – NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH BLACK DRAGON

Trụ sở chính: 119B2, Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0931477988

Email: thietbinangssangyong@gmail.com

 

                               

 


0931477988