Tời treo mini khác tời kéo mặt đất như thế nào?


4.7/5 - (3 bình chọn)

Nói về tời treo hay tời kéo mặt đất thì rất nhiều người biết nhưng thật ra nó không chỉ đơn giản có 1 loại. Đừng lầm tưởng rằng chỉ cần mua tời là có thể sử dụng đúng với nhu cầu của mình. Mỗi dạng tời chỉ dùng được ở một số trường hợp nhất định. Hiện tại bạn đang cần dùng với mục đích nào? Hãy để đội ngũ kỹ thuật chúng tôi tư vấn cho bạn phương án tối ưu và tiết kiệm nhất.

Máy tời trong sản xuất, xây dựng

May Toi Treo

Trong sản xuất có một số hàng hóa khối lượng lớn hoặc cần nâng cao không thể thực hiện bằng sức người mà phải có thiết bị hỗ trợ. Tời là thiết phù phù hợp và tiết kiệm nhất. 

Với khả năng làm việc linh hoạt với hàng hóa có khối lượng từ dưới 100kg đến vài tấn, người ta rất dễ bắt gặp tời ở các công trình và công ty sản xuất thậm chí là nhà ở. Hiểu sâu hơn về các loại tời này giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Tời kéo mặt đất

Tời mặt đất được biết đến là thiết bị nâng hàng, sử dụng ở những nơi chật hẹp, thay thế cho tời xích thủ công cũ. Tời hoạt động theo nguyên lý quay tay trên thân tời hoặc dùng động cơ để di chuyển quay tời, cuốn dây và nhả cáp theo ý muốn. Hiện nay có 2 loại tời kéo tay là tời mặt đất kéo tay và tời mặt đất điện. Tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn loại tời tay phù hợp.

Toi Keo Mat Dat Jm

Cấu tạo

Tời tay có một cánh tay gắn vào đế. Trên đế có các lỗ bu lông được thiết kế để nối vào vị trí muốn đặt tời. Tay quay tời có liên kết tay quay trục trong bộ chuyển đổi bằng bu lông. Động cơ có hai loại bánh răng: bánh răng chủ động và bánh răng trung gian. Các bánh răng trung gian chỉ được lắp vào các tời tay có tải trọng nặng từ 900 kg trở lên. Tời tay loại nhỏ không cần bánh răng này.

Cau-Toi-Quay-Tay-Co-Ban

Điều tương tự cũng xảy ra với tời kéo mặt đất dùng điện, nhưng nó bao gồm 6 bộ phận chính. Nếu thiếu bất kỳ bộ phận nào, thiết bị sẽ không hoàn thiện và thậm chí có thể không hoạt động được.

Ngoài ra còn có các bộ phận như trục truyền động, bánh răng vành ngoài tang quấn, cáp thép dọc theo tời quấn trên tang trống.

Ứng dụng tời kéo mặt đất

Chủ yếu sử dụng với những hàng hóa có khối lượng không quá lớn. Dùng trực tiếp kéo hàng hóa hoặc thông qua một hệ thống khung để nâng hạ. Nếu muốn tiết kiệm chi phí và chỉ nâng hạ hàng hóa cơ bản quý khách hàng có thể lựa chọn loại thiết bị này.

Tời treo điện

Cao cấp và tiện lợi hơn chúng ta có tời sử dụng điện. Không tiêu tốn quá nhiều sức lực và trên hết chúng ta còn có thể nâng hạ trong thời gian ngắn đem lại hiệu suất cao hơn.

toi-dien-ace-ssangyong-xay-dung

Cấu tạo

Tùy theo hình dáng và kích thước mà người ta có thể tham khảo tời điện như tời điện mini, tời đất, tời cáp điện,.. Thông thường, một tời điện bao gồm: động cơ tời, khớp nối, phanh, hộp số và vỏ hộp số. Được lắp ráp trên cùng một hệ thống. Ngoài ra, bộ điều khiển tốc độ có hiệu suất tốt và khi không móc tải, móc tải có thể di chuyển lên xuống rất nhanh. Tời điện còn có hộp giảm tốc, vỏ, ròng rọc, khung chịu lực, trục chính, phanh và má phanh… Điều đặc biệt là động cơ của tời điện là động cơ tốc độ thấp.

Phân loại

Tời điện cũng như tời kéo mặt đất được chia làm rất nhiều loại tời treo mini và tời mặt đất. 

  • Tời mini/tời cáp: là mẫu tời sử dụng cáp, chủ yếu treo trên cao để nâng hạ hàng hóa lên xuống theo phương thẳng đứng. 
  • Tời mặt đất: Cũng như tên gọi, tời này có thể để dưới mặt đất và thao tác kéo theo phương nghiêng. Một số mẫu cẩu trục hay cẩu tay quay đều sử dụng loại tời này. 

Toi-treo-mini-xay-dung

Ứng dụng

Tời mặt đất là thiết bị nâng sử dụng để nâng, chuyển hàng hóa, vật nặng theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang, chéo tùy nhu cầu. Tời được sử dụng trong công nghiệp, xây dựng, kho bãi, bến cảng…

Loại sản phẩm này phổ biến với tải trọng nâng từ 500kg đến tối đa 10 tấn, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp.

So sánh tời treo và tời mặt đất

Đặc điểm Tời treo Tời mặt đất
Vị trí lắp đặt Treo trên cao Để dưới đất hoặc ở nơi thấp
Phương kéo Thằng đứng Thẳng đứng hoặc phương nghiêng
Chuẩn bị Có thể treo trên các thanh ngang chịu tải tốt hoặc đi theo bộ cổng trục Lắp cố định ở mặt đất hoặc trên các cẩu trục xoay

Lời kết

Hiện tại thị trường tời kéo mặt đất có vô vàn lựa chọn người dùng có thể chọn mua các mặt hàng phù hợp với nhu cầu và túi tiền. Tuy nhiên cần chọn sản phẩm có thương hiệu và chất lượng tốt để sử dụng lâu dài. Một số thương hiệu tời nổi tiếng gồm có: Hitachi, Stronger, ACE, Kio, ….


0931477988