Palang xích được chia làm mấy loại?


Bất kỳ ai khi sử dụng thiết bị nào đó đều phải tìm hiểu sơ lược về cấu tạo và cách dùng. Hơn nữa mỗi thiết bị lại có nhiều loại khác nhau, chúng sẽ có những khác biệt nhất định. Palang xích cho công nghiệp cũng như vậy. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hiểu về palang xích được chia làm mấy loại và đặc điểm của từng loại.

Palang xích được chia làm mấy loại?

Palang xích kéo tay:

Nghe qua tên gọi, chúng ta đã biết loại pa-lăng này vận hành ra sao rồi đúng không nào? Đúng vậy, loại pa-lăng này dùng hoàn toàn bằng sức kéo của con người “kéo tay”.

Pa-lăng xích kéo tay có lẽ là loại pa-lăng có tuổi đời cao nhất trong các loại pa-lăng. Bởi vì pa-lăng xích kéo tay được ra đời từ rất sớm. Nhưng vẫn được ưa dùng cho đến tận ngày nay.

Vì sao pa lăng xích kéo tay vẫn tồn tại được dưới sức ép khá nặng nề của các loại pa-lăng ra đời muộn hơn. Đồng nghĩa với việc hiệu năng sử dụng của chúng cao hơn rất nhiều của pa-lăng xích kéo tay?

Đó là vì loại pa-lăng xích kéo tay tiện dụng ở chỗ gọn nhẹ và phù hợp với mọi môi trường làm việc. Không phải phụ thuộc vào điện mới có thể hoạt động. Như các loại pa-lăng điện sẽ được giới thiệu ở phần sau. Vì vậy, pa-lăng xích kéo tay sẵn sàng “dầm mưa dãi nắng”. Cùng người lao động qua các nơi làm việc khác nhau.

Palang Xich Duoc Chia Lam May Loai 1

Palang xích lắc tay:

Pa-lăng xích lắc tay cũng có cách vận hành như loại pa-lăng xích kéo tay chúng tôi đã phân tích ở trên. Tức là cũng được sử dụng bằng “sức người”. Để tác động vào pa-lăng nâng hạ các vật liệu có trọng lượng nặng.

Nếu như cả 2 loại pa-lăng xích kéo tay và pa-lăng xích lắc tay đều có cách vận hành giống nhau. Vậy thì tại sao các nhà sản xuất lại chế tạo 2 loại khác nhau?

Nhân đây, chúng tôi cũng xin giới thiệu rõ với quý vị rằng pa-lăng xích kéo tay vận hành bằng cách. Chúng ta dùng tay tác động lực kéo vào phần dây xích để toàn bộ pa-lăng hoạt động. Còn pa-lăng xích lắc tay được chế tạo có phần tay cầm để người dùng có thể cầm vào đó mà truyền lực cho pa-lăng.

Pa-lăng xích lắc tay có một ưu điểm nổi bật. Đáng chú ý hơn pa-lăng xích kéo tay đó là nhờ phần tay cầm mà pa-lăng đã cải tiến. Sao cho khi người dùng tác động lực kéo đỡ mất sức hơn. Khi kéo tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn. Mà vẫn nâng hạ được vật có trọng lượng nặng ở độ cao nhất định.

Xem thêm: Xe nâng pallet tốt nhất 2020

Palang xích điện:

Palang xích được chia làm mấy loại? Palang điện 500kg là một trong những loại được dùng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp. Có nhu cầu bốc dỡ hàng hóa lên cao hoặc hạ xuống.

Palang xích điện hoàn toàn không sử dụng sức người như 2 loại pa-lăng kéo tay và pa-lăng lắc tay đã giới thiệu ở trên. Mà chúng được vận hành bằng điện.

Chúng cũng có những phần cấu tạo chung như đầu bài Duy Khôi đã đề cập nhưng trong phần này. Chúng tôi sẽ điểm qua thêm một vài chi tiết cấu tạo khác của palang xích điện.

Palang Xich Duoc Chia Lam May Loai

Phần vỏ bên ngoài:

Hợp kim nhôm là hợp kim của nhôm với các nguyên tố khác (như: đồng, thiếc, mangan, silic, magie).Phần hợp kim nhôm này được ứng dụng làm phần vỏ cho palang xích điện.

Trong các thành phần hóa học cấu tạo nên hợp kim nhôm đã cấu thành cho nó tính chất “chống ăn mòn và tính dẻo”. Nhờ vào đặc tính chống ăn mòn cao. Mà đã bảo vệ được cho pa-lăng xích điện khỏi những tác động xấu từ xung quanh. Như khói bụi nhà máy, va đập… làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng palang.

Phần thứ 2

Phần chống quá tải, đây được xem là phần khác biệt đơn giảng nhất dễ nhận ra nhất. Mà pa-lăng kéo tay và palang xích tay không có được.

Bộ phận này được chế tạo để giữ cho các bộ phận khác của pa-lăng hoạt động vẫn mượt mà, nhanh nhẹn. Mà không xảy ra vấn đề gì khi palang quá tải.

Phần thứ 3

Dụng cụ để điều khiển từ xa dành cho pa-lăng vận chuyển với vận tải nặng. Bình thường khi muốn sử dụng pa-lăng. Ta phải đến gần palang để có thể dễ dàng điều kiển các nút theo quy trình hướng dẫn để nó có thể hoạt động.

Nhưng ở đây, các nhà sản xuất palang xích điện đã dành những ưu ái đặc biệt cho người dùng pa-lăng xích điện là có thể điều khiển từ xa. Chức năng này quả thật rất tiện lợi cho người sử dụng. Hơn nữa dụng cụ điều khiển từ xa này phát huy rất tốt nhiệm vụ của mình. Với những trường hợp palang phải nâng hạ những vật quá nặng.

Trên đây là tổng hợp về vấn đề palang xích được chia làm mấy loại, mong rằng có thể giải đáp các thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Giá xe nâng tay 2 tấn

Mua palang xích ở đâu tốt?

Nhận thấy palang xích tay Hàn Quốc Ssangyong là một dòng sản phẩm tốt rất phù hợp với nhu cầu sử dụng tại Việt Nam. Thiết bị nâng Duy Khôi đã tiến hành đăng kí độc quyền nhập khẩu và phân phối các thiết bị nâng hạ Ssangyong tại Việt Nam.

Chính vì vậy khi mua thiết bị nâng Ssangyong tại Duy Khôi. Bạn có thể yên tâm về chính sách hậu mãi, bảo hành bảo dưỡng cùng như phụ tùng thay thế tại đây.

Mọi chi tiết liên hệ thiết bị nâng Duy Khôi:

Hotline: 0931 477 988

Email: thietbinangssangyong@gmail.com


0931477988